Lên phía trên
Doosan Heavy industries Vietnam
Câu hỏi:

Thiết bị khử mặn “Made in Vietnam” được xuất khẩu đến Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất

Trả lời:
Doosan Vina sẽ xuất thiết bị khử mặn (thiết bị hóa hơi) được chế tạo đầu tiên tại Việt Nam đến Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) vào ngày 13/11 và trong buổi lễ xuất hàng này công ty sẽ trao tặng 300 triệu đồng để hỗ trợ người dân địa phương những vùng bị ảnh hưởng trong cơn bão Ketsana vừa qua. Thiết bị nặng 4.000 tấn này sẽ được lắp đặt tại vùng sa mạc cách Abu Dhabi 60km về phía Tây có khả năng cung cấp 75.900.000 lít nước sạch mỗi ngày. Có thể đáp ứng nhu cầu nước sạch cho khoảng 250.000 người dân nơi đây. Nhà máy khử mặn này được chế tạo tại Doosan Vina có kích thước gần bằng một sân bóng đá với chiều cao 10,6m x chiều rộng 29,2m và chiều dài 100,4 m.
Lên phía trên
Machine Doosan
Câu hỏi:

Xin chào tất cả mọi người!

Em tạo topic này nhằm mọi người cùng bàn luận để em được mở rộng hiểu biết.

Vấn đề em đưa ra là việc sử dụng máy CNC (phay, tiện, trung tâm gia công) ở Việt Nam, em chỉ xét trong 2 loại như sau:
1) Máy CNC của Hàn Quốc, cụ thể là Doosan, ...
2) Máy CNC của Nhật Bản, cụ thể là: Mori Seiki, ...

Em chưa nhiều kinh nghiệm và hiểu biết về máy CNC. Nhưng theo hiểu biết của em thì ở Việt Nam, máy CNC của Nhật đang được sử dụng nhiều nhất.

Thứ nhất: Em xin hỏi là vì sao như vậy? Dẫu biết rằng chất lượng của máy Nhật thì tốt nhưng về phương diện kinh tế ( vì sử dụng máy để mang lại hiệu quả kinh tế thôi) thì đầu tư máy Nhật chưa hẳn là tối ưu nhất. Cụ thể là em có xem qua một bài báo (em se tìm nguồn lại rồi post lên dẫn chứng luôn), thị trường Mỹ sử dụng máy CNC Doosan của Hàn Quốc đến 80%, máy CNC của Nhật và các nước khác chỉ chiếm 20%.

Thứ hai: Nếu đầu tư 1 máy Nhật second hand thì có tốt hơn đầu tư 1 máy Doosan của Hàn Quốc mới 100% ? Nếu máy Doosan chiếm 80% thị trường Mỹ thì chất lượng của máy cũng không phải thua kém máy Nhật đúng không các anh chị!? Về vấn đề đầu tư vốn của Mỹ thì chắc không phải lo Mỹ keo kiệt nên mới dùng máy Doosan của Hàn Quốc.

Thứ ba: Anh chị nào có nhiều kinh nghiệm thực tế có thể giúp em hiểu rõ hơn là chất lượng máy Nhật và máy Hàn Quốc như thế nào? Thật ra thì em chưa dùng máy Nhật lần nào, chỉ sử dụng qua máy Doosan thôi, nên cũng không biết máy Nhật tốt thế nào mà giá cao quá. Hay chỉ là do người đi trước truyền lại cho người đi sau là máy Nhật rất tốt nên cứ dùng máy Nhật là yên tâm.

Tình hình là em dùng máy Doosan và thấy rất tốt về chất lượng sản phẩm làm ra, giá cả máy để đầu tư cũng vừa phải. Mong mọi người cùng cho biết ý kiến và kinh nghiệm.

Trả lời:

Đầu tư hiệu quả kinh tế thì dùng máy CNC Doosan là good đó bạn, theo những tiêu chí như sau :

1. Máy Doosan phù hợp cho túi tiền người Việt
2. Chất lượng không thua kém máy Nhật
3. Có nhiều chủng loại tha hồ mà lựa chọn
4. Mẫu mã rất chuyên nghiệp và đẹp
5. Có thể order bất cứ linh kiện nào theo máy để mà thay thế

Nếu nói Doosan không bền => thủ hỏi nếu ta dùng máy không bảo quản và bảo dưỡng tốt thì không nên đỗ lỗi cho nhà sản xuất
Nếu Doosan kém về chất lượng thì không thể chiếm thị phần lớn trong thị trường Mỹ
Kataco company ở KCN Việt-S'pore là Cty Nhật sản xuất Bơm Thủy Lực nhập ngược về Nhật họ sử dụng 95% máy Doosan. Nếu máy Doosan không chất lượng người Nhật chịu đầu tư sao ???

Hãy là nhà đầu tư thông minh và sát với thực tế là tốt nhất

Ở Tphcm, bạn liên hệ cty TNHH CYBERTECH VIỆT NAM. cung cấp độc quyền Doosan tại Việt Nam đó
Trên đây chia sẻ một số kinh nghiệm cho các bạn


 

HOTLINE

       
       
 Mr   Nam 01693 080 198 Phó phòng kỹ thuật thanhnam@cybertechvn.com
 Mr   Cường 0977 604 859 Nhân viên kỹ thuât vancuong@cybertechvn.com