CẦU TRỤC CHẠY RAY KHỔNG LỒ "MADE IN VIỆT NAM" CỦA DOOSAN VINA CẬP CẢNG SAUDI GLOBAL PORT CỦA Ả RẬP XÊ ÚT THÀNH CÔNG

Sau 20 ngày vận chuyển từ cảng Doosan Dung Quất, vừa qua tám Cẩu trục bánh lốp (RTGC) đã an toàn cập cảng Saudi Global Port (SGP), một hải cảng lớn đặt tại thành phố Dammam, Vương quốc Ả Rập Xê Út. Đây là thành quả của những tháng ngày lao động sáng tạo của toàn thể đội ngũ công nhân viên, các kỹ sư Việt Nam kỹ thuật cao và lãnh đạo Doosan Vina (Thành viên VAMI)

 

Tám cẩu trục này có tổng trọng lượng 1.240 tấn, mỗi cẩu trục đều có kích thước cao 29m, dài 27.6 m, rộng 5.6 m, công suất bốc dỡ các container hàng hóa trọng tải 40 tấn được thực hiện theo hợp đồng giữa Doosan Vina và SGP vào tháng 3/2016 và được xuất đi sau 8 tháng chế tạo, lắp ráp, thử nghiệm. Dự án hoàn thành vượt tiến độ hơn 1 tháng so với kế hoạch đề ra. Các cẩu trục được giao thành công cho khách hàng đã nâng tổng số cẩu trục “Made in Vietnam” được xuất ra các thị trường trong và ngoài nước lên 65 chiếc.


Cẩu trục bánh lốp “Made in Vietnam” cập cảng Saudi Global Port thuộc thành phố Dammam, Vương quốc Ả Rập Xê Út
 

Song song với các hoạt động SXKD là các hoạt động từ thiện, vì cộng đồng. Đây là một trong những nét đẹp riêng có ở DoosanVina, một doanh nghiệp FDI. Trên tinh thần ấy, vừa qua Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) thực hiện Chương trình Từ thiện thường niên lần thứ 8 năm 2017 tại Quảng Ngãi trong lĩnh vực y tế. Đây là chương trình từ thiện thường niên lần thứ 8 được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung-Ang Hàn Quốc (CAU) kéo dài từ 09 đến 14.01.2017 nhằm khám và cấp phát thuốc miễn phí cho khoảng 2.500 người dân trên địa bàn huyện Bình Sơn và Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi.


Đây là chương trình từ thiện thường niên lần thứ 8 được tổ chức dưới sự phối hợp giữa Doosan Vina và Bệnh viện Đại học Chung-Ang Hàn Quốc (CAU)
 

Ông Hồ Văn Hoàng, xã Trà Bùi, huyện Trà Bồng hồ hởi cho biết: “Đây là lần đầu tiên người dân Trà Bồng chúng tôi được bác sĩ Hàn Quốc khám bệnh. Hoàn cảnh kinh tế của tôi rất khó khăn mà tôi thì hay đau ốm nhưng lại không có tiền để đi khám chữa bệnh nên khi biết có đoàn bác sĩ từ Hàn Quốc đến khám và cấp thuốc miễn phí thì tôi mừng lắm. Họ khám bệnh cho tôi rất kỹ. Đây là cơ hội hiếm có với tôi và cả người dân nghèo chúng tôi.” 
Chương trình đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 27.000 lượt người dân trên toàn tỉnh Quảng Ngãi với tổng kinh phí lên đến hơn 600.000 USD.

 


Giáo dục và Nhà ở cũng là hai lĩnh vực chính của chương trình từ thiện của Doosan Vina. Ngoài mảng Y tế, trong đợt từ thiện lần này, từ 15 đến 23.01, Doosan Vina cũng sẽ phối hợp cùng với sinh viên trường Đại học Chung Ang (Hàn Quốc) thực hiện chương trình từ thiện Giáo dục tại Lý Sơn, Minh Long và Tp. Quảng Ngãi. Đoàn sẽ tập trung chủ yếu vào phát triển kỹ năng sáng tạo của trẻ thông qua nghệ thuật viết thư pháp, làm đồ thủ công mỹ nghệ từ đất sét, gấp giấy nghệ thuật và các kỹ năng khác.

 
 
 

Nguồn tin: Hiệp Hội Doanh Nghiệp Cơ Khí Việt Nam VAMI
Cho điểm
Điểm hiện tại: 0 trong 0 đánh giá
Chọn điểm đánh giá
 

HOTLINE

       
       
 Mr   Bảo Anh 0345004006 Trưởng phòng kỹ thuật baoanh.nguyen@cybertechvn.com