CHUYỂN MÌNH TRONG CÔNG NGHIỆP PHỤ TRỢ

Như nhận định của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (Jetro) vào những năm trước tỷ lệ thu mua các nguyên liệu đầu vào và phụ tùng cho sản xuất mà các công ty Nhật Bản đang phải mua tại Việt Nam vẫn còn thấp.

                              
 
 Nhiều doanh nghiệp Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc… sang Việt Nam tìm nhà cung cấp phụ kiện cho các sản phẩm của họ nhưng không được, một phần là do doanh nghiệp trong nước thiếu máy CNC chất lượng cao dùng cho việc sản xuất ra các phụ kiện.

                              
Các nhà đầu tư đang có sự chuẩn bị để đón đầu những cơ hội được mở ra từ Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP), đón nhận đầu tư mới từ khối ngoại và nâng cao tỷ lệ nội địa hóa trong lĩnh vực công nghệ phụ trợ.
Để làm được điều đó các khu công nghiệp cao ở nước ta dần đi theo đúng xu thế chuyển hướng phát triển công nghệ phụ trợ và nguồn nhân lực trước khi kêu gọi, thu hút những tập đoàn có công nghệ cao. Vì các doanh nghiệp đó chính là 3 yếu tố cơ bản để phát triển ngành công nghệ cao.

Ở ngành công nghiệp phụ trợ, chiến lược chỉ ra rõ là phấn đấu đến năm 2020, 30% cấu thành xe là do Việt Nam sản xuất. Tầm nhìn đến năm 2035, ngành công nghiệp phụ trợ sẽ mang về cho Việt Nam 10 tỉ đô la Mỹ từ xuất khẩu. Khi đó, chuỗi sản xuất ô tô thế giới sẽ có tên Việt Nam.

Nguồn tin: Tổng hợp tin tức
Cho điểm
Điểm hiện tại: 0 trong 0 đánh giá
Chọn điểm đánh giá
 

HOTLINE

       
       
 Mr   Bảo Anh 0345004006 Trưởng phòng kỹ thuật baoanh.nguyen@cybertechvn.com