MICRON HÉ LỘ GDDR6

Trong khi chúng ta đang chờ đón những chiếc card đồ họa đầu tiên được trang bị HBM2, cuộc đua băng thông bộ nhớ vẫn chưa hề dừng lại ở HBM. Vấn đề của HBM đơn giản là không rẻ với các nhà sản xuất GPU. Để tích hợp HBM, người ta sẽ cần tốn rất nhiều công sức và phải hợp tác chặt chẽ với các hãng thứ 3 để có thể đặt các chip nhớ này lên bảng mạch.


 
Bởi vậy, các giải pháp giá rẻ hơn luôn được chào đón, nhất là khi nó vẫn mang lại hiệu năng tương đương. Nvidia thì đã có giải pháp GDDR5X trên các GPU Pascal cao cấp. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là một giải pháp tình thế bởi GDDR5X có thể được coi là phút trăn trối của GDDR5. May thay, tre già măng mọc, GDDR6 đang được phát triển song song với GDDR5X để có thể sớm tiến vào thị trường đồ họa. Dự kiến, GDDR6 sẽ thay thế hoàn toàn GDDR5 vào 2020.

 
Bộ nhớ GDDR6 sẽ tăng băng thông trên mỗi chân tiếp xúc lên 16 GB/giây, nhanh gấp 10 lần DDR3. GDDR5X hiện mới chỉ đạt 10 GB/giây. Nếu thử đặt GDDR6 vào một chiếc GTX 1080, chúng ta có thể có được băng thông lên tới 512 GB/giây, tương đương băng thông của Radeon R9 Fury X.
Dù chưa đưa ra ngày ra mắt chính thức, GDDR6 được cho là sẽ xuất hiện trên thị trường vào khoảng cuối năm nay.

 


Nguồn tin: VideoCardz
Cho điểm
Điểm hiện tại: 0 trong 0 đánh giá
Chọn điểm đánh giá
 

HOTLINE

       
       
 Mr   Bảo Anh 0345004006 Trưởng phòng kỹ thuật baoanh.nguyen@cybertechvn.com