THAY ĐỔI CÔNG NGHỆ, THAY ĐỔI TƯƠNG LAI

        Khi nói đến thay đổi và phát triển không thể nhắc đến “Kỳ tích sông Hàn” chỉ mất hơn 30 năm mà Hàn từ một nước nhận ODA trở thành nước cung cấp ODA cho các nước đang phát triển.
Quan điểm của Chính phủ Hàn Quốc thực hiện các chương trình nghiên cứu và phát triển quốc gia là tập trung nhiều vào phát triển công nghệ CNC. Đẩy theo hàng loạt các ngành công nghiệp của nước này phát triển là các ngành: điện tử, ôtô, hoá chất, đóng, thép, sợi, quần áo, da giày, chế biến thức ăn… Tạo nên một làn sóng Hàn đang dần chinh phục thế giới chạy theo xu hướng của họ.
Việt Nam cũng đang xoáy trong xu hướng đó, là đối tác đầu tư ra nước ngoài lớn thứ 4 của Hàn Quốc sau Mỹ, Trung Quốc, Hồng Kông. Cùng với sự tham gia của các Tập đoàn công nghiệp lớn của Hàn Quốc như Samsung, LG, Doosan, Kumho, Posco, Lotte, GS, Hyosung và các công ty vệ tinh, các dự án FDI từ Hàn Quốc thời gian qua có xu hướng tập trung vào lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo và đầu tư theo hình thức 100% vốn FDI. Và họ dần cân bằng với Nhật trên cán cân chi phối ngành cơ khí chế tạo tại Việt Nam.
Tác động đến doanh nghiệp cơ khí trẻ trong nước, xu hướng đầu tư máy móc xuất sứ Hàn Quốc là yếu tố tất yếu. Tại tỉnh Bình Dương, Công ty CP Giải pháp Công nghệ CNC (CNCTECH) là doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư máy móc, thiết bị hiện đại để nâng cao năng lực gia công các sản phẩm cơ khí chính xác với giá thành cạnh tranh. Và máy DOOSAN là hãng máy được lựa chọn đầu tư sản xuất.
Công ty CP Giải pháp Công nghệ CNC (CNCTECH)
Không riêng gì các doanh nghiệp, về mặt đào tạo và ứng dụng máy trong lĩnh vực công nghiệp CNC hãng máy DOOSAN còn được các trường đầu tư để giảng dạy. Xưởng phay tiện CNC trực thuộc bộ môn Cắt gọt kim loại, khoa Cơ khí, trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An là một điển hình. Trường được trang bị 9 máy phay ( DNM 650 ), 2 máy tiện CNC ( LYNX 220L ) DOOSAN nhằm phục vụ cho việc hổ trợ đào tạo sinh viên, nghiên cứu và hội thảo về lĩnh vực gia công chính xác CNC.
Cao đẳng Công nghệ cao Đồng An
Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo kỹ lưỡng về lập trình, thao tác và vận hành trên máy CNC nhằm đảm bảo sau khi đào tạo sinh viên sẽ có kỹ năng lập trình và vận hành máy CNC cao. Do đó, sau khi tuyển dụng doanh nghiệp không phải đào tạo lại, sinh viên có thể làm việc ngay sau khi được tuyển dụng.
 
Sự nhanh nhạy nắm bắt công nghệ là “bí quyết” thúc đẩy tăng trưởng nhanh nhất.
Tác giả bài viết: Cybertech
Nguồn tin: Tổng hợp tin tức
Cho điểm
Điểm hiện tại: 0 trong 0 đánh giá
Chọn điểm đánh giá
 

HOTLINE

       
       
 Mr   Bảo Anh 0345004006 Trưởng phòng kỹ thuật baoanh.nguyen@cybertechvn.com