TRUNG QUỐC TRỞ THÀNH ĐỐI TÁC NƯỚC NGOÀI ĐẦU TIÊN CỦA BOEING

Tập đoàn Boeing của Mỹ sẽ khởi công xây dựng nhà máy sơn và lắp ráp máy bay thương mại nước ngoài đầu tiên tại Trung Quốc. Đây là khoản đầu tư ra nước ngoài đầu tiên và cũng là lớn nhất của Boeing.

Mới nhất, theo TTXVN tại Bắc Kinh, Tân Hoa Xã, hãng sản xuất máy bay của Mỹ hợp tác với Tập đoàn Máy bay Thương mại Trung Quốc (COMAC) bắt đầu khởi công xây dựng một trung tâm hoàn thiện máy bay Boeing 737 với tổng công suất 100 chiếc/năm tại thành phố Châu Sơn, tỉnh Chiết Giang vào cuối tháng 3/2017.
Việc Boeing mở nhà máy ở Trung Quốc diễn ra trong bối cảnh Bắc Kinh vừa có quyết định mạnh tay đặt mua 25% số máy bay mà Boeing sản xuất được, trong số đó 30% là máy bay Boeing (300 chiếc, trị giá 38 tỷ USD). Đây được xem là một động thái của Boeing nhằm thiết lập chỗ đứng ở Trung Quốc, thị trường hàng không quan trọng hàng đầu thế giới hiện nay.
Theo dự kiến, đây sẽ là nhà máy chuyên dòng sản phẩm máy bay chở khách Boeing 737, sản phẩm đầu tiên của nhà máy sẽ được chuyển giao tới khách hàng ngay trong năm 2018. 


Trung Quốc sẽ là đối tác nước ngoài đầu tiên của hãng máy bay hàng đầu của Mỹ.
Ảnh: Internet

Để hỗ trợ phát triển dự án, Chính quyền tỉnh Chiết Giang đầu tư 750 triệu Nhân dân tệ (khoảng 108 triệu USD) để mở rộng và nâng cấp sân bay Phổ Đà Sơn ở thành phố Châu Sơn thành sân bay quốc tế.
Boeing và COMAC tháng 10/2016 đã ký thỏa thuận thành lập nhà máy ở Châu Sơn, cách Thượng Hải 287km về phía Đông Nam. Thỏa thuận này được chia thành 2 phần: trung tâm hoàn thiện máy bay Boeing 737 - liên doanh giữa Boeing và COMAC và trung tâm chuyển giao máy bay Boeing 737 thuộc sở hữu của "người khổng lồ" đến từ Mỹ.
Tại Trung tâm hoàn thiện, máy bay Boeing 737 sẽ được lắp ráp các hệ thống giải trí trên chuyến bay và ghế ngồi. Bên cạnh đó là những dịch vụ như sơn phủ, sửa chữa và bảo dưỡng các loại máy bay của hãng Boeing được cung cấp bởi nhà máy ở Châu Sơn, Chiết Giang, Trung Quốc.
Công tác xây dựng công viên công nghiệp hàng không ở thành phố này với tổng công suất lắp ráp, chuyển giao và cải hoán 600 máy bay/năm để đáp ứng sự tăng trưởng trong nhu cầu khách hàng  - qua đó hình thành nên một dây chuyền công nghiệp hàng không hiện đại vào năm 2025 - cũng đang được gấp rút thực hiện.Nguồn tin: Theo tinnhanhonline.vn
Cho điểm
Điểm hiện tại: 0 trong 0 đánh giá
Chọn điểm đánh giá
 

HOTLINE

       
       
 Mr   Bảo Anh 0345004006 Trưởng phòng kỹ thuật baoanh.nguyen@cybertechvn.com